MBAAZI ZA NAZI
Mbaazi kavu nusu kg
Kitunguu maji 1 kikubwa
Tomato fresh 1 kubwa au 2 za kiasi
Pilipili boga/cupsicum kiasi
Bizari nyembamb/cumin powder 1 tablespoon
Pilipili manga /black pepper 1 teaspoon
Kitunguu saum/garlic 1 tablespoon
Tangawizi mbichi 1 teaspoon
Chumvi
Vegetable maggi /kidonge cha supu 1 (sio lazima)
Tui la maji vikombe 5 (3 tui jepesi na 2 tui zito )
Bizari ya mchuzi/tumeric kiasi
Chemsha mbaazi kwa maji mpaka ziwive, zikauke maji au zibaki na maji kidogo sana, kata kata kitungu, tomato, pilipili boga ndogo ndogo na uweke kwenye sufuria ya mbaazi, add na vitu vyote vilobaki isipokua tui/nazi,
tia nazi/tui jepesi na uwache zichemke, tui jepesi litaivisha vitu vyote, vikishawiva na tui limekaribia kukauka, tia tui zito, funika wacha zichemke mpaka iwe size unayotaka, angalia chumvi na spices kama ziko epua na ENJOY kwa mikate maandazi au wali, zangu mm mekula na
Bamia robo kg
Kitunguu maji 1 kikubwa
Kitunguu saum kijiko 1 cha chakula
Tangawizi mbichi kijiko 1 cha chai
Chumvi kiasi
Bizari nyembamba /cumin powder 1 tsp
Mafuta ya kupikia 3 tbsp
Pilipili manga kiasi
Tui/Nazi ya maji kikombe 1
Kosha bamia zikate kate ndogo ndogo, kata kata Kitunguu maji, changanya na bamia zisage, kama unatumia blender tia na tui la maji nusu kikombe, saga pamoja mpaka zinakua laini kiasi, zitoe
Weka sufuria kwenye moto, tia mafuta ya kupikia, tia kitunguu saum, tangawizi, bizari nyembamba na pilipili manga, wacha zipate moto kidogo, tia ile bamia uliyoisaga na kitunguu, ipike kwa dakika 5 malizia tui nusu kikombe tia chumvi , wacha lichemke mpaka iwive pamoja na kitunguu,
Kama uliposaga ulitia tui ni sawa, kama uliposaga hukutia tui , vile linachemka litie tui lote kikombe 1, wacha lichemke mpaka liwe zito na kila kitu kiwe kimewiva, unaweza kuweka pilipili ya kuwasha ukipenda.
No comments:
Post a Comment