*MISHUMAA*
Malighafi na Vifaa
*Mafuta ya taa waxi/ Nta (Paraffin wax)*
*Asidi boriki na Stearine*
*Rangi (ukipenda)*
*Pafyumu (ukipenda)*
*Utambi / uzi*
*Umbo (mould) ya mshumaa*
*Jiko la mafuta ya taa/ mkaa na sufuria na vijiko vya chakula*
*Vifungashio vyenye lebo*
*Utengenezaji*
Utambi
Changanya asidi boriki vijiko 5 vya chakula na maji vijiko 4 vya chakula
Koroga kwa dakika 5
Tumbukiza utambi ukae kwa dakika 5
Anika ukauke
Mshumaa
Andaa maumbo ya mshumaa
Weka utambi katikati ya chombo kwa kushikiza na ute wa mshumaa na funga utambi
Weka sufuria jikoni, changanya nta kilo 1, stearine vijiko 4, chemsha
Changanya rangi, parfyumu, asidi na koroga hadi mchanganyiko uyeyuke
Epua, mimina mchanganyiko kwenye maumbo na weka kwenye kivuli hadi mchanganyiko unaganda
Ondoa mshumaa taratibu kutoka kwenye maumbo
Vifungashio na lebo
Fungasha mishumaa kwenye chombo kitakachomvutia mteja aweze kununua
*Bandika lebo kwenye chombo kuhusu bidhaa*
Aina, mchanganyiko wa malighafi, uzito au idadi, maelekezo ya matumizi na uhifadhi,
jina na anwani ya mtengenezaji, namba ya simu na barua pepe
Onyesha nembo za ubora kamaTBS na GS1 (Barcode)
Fuata maelekezo na taratibu za TBS
Hati na vibali
Onana na mamlaka husika kupata vibali na vyeti:
TBS and GS1
Pata hati ya TCCIA kwa ajili ya kusafirisha nje ya nchi
Fuata taratibu za uuzaji bidhaa nje ya nchi
No comments:
Post a Comment