Tuesday, 8 January 2019

UTENGENEZAJI WA JAMU YA NANASI

*UTENGENEZAJI WA JAMU YA NANASI*

Jamu ya nanasi ni bidhaa inayotengenezwa kwa kutumia mchanganyiko wa mananasi yaliyosagwa (pulp) na kuchemshwa pamoja na sukari na acid. Ili kupata jamu yenye ubora mzuri ni sharti kuzingatia uwiano mzuri kati ya acid, sukari na pectin.


*Mahitaji/Viambaupishi*

Nanasi

Sukari

   
citric acid (Kutegemeana na aina ya matunda)

   *VIFAA*

SUFURIA

   KIJIKO CHA CHAI

  VISU

  KIPIMA JOTO (THERMOMETER)

   CHUJIO

   MWIKO

   NDOO

     SINIA
   REFRACTOMETER

  MZANI

MASHINE YA KUSAGA MATUNDA (BLENDER)AU ‘PULPER’


  UBAO WA KUKATIA MATUNDA

Hatua za uzalishaji

Osha matunda vizuri kwa maji safi na salama. Chagua matunda yalyoiva
Menya matunda na ondoa macho na moyo wa katikati, katakata vipande na uvizage.
Chemsha kupata pulp ya matunda

Weka

sukari
acid

Changanya vizuri, pika polepole ukikoroga hadi joto la kutosha litakapofikia.
Hakikisha jamu yako imeiva vizuri
Jaza kwenye chupa safi ikiwa bado ya moto.
Jamu tayari

No comments:

Post a Comment

COMMENTS/MAONI AU USHAURI

MATANGAZO