*JINSI YA KUTENGENEZA PIPI TOFI (TOFFEE)*
1/2 kikombe unsalted butter- siagi (ambayo haina chumvi)
1 kikombe sukari
1/2 kijiko cha chai Chumvi
1/4 Kikombe maji au maziwa
1 kijiko cha chakula vanilla au radha yoyote ile
100g Cooking Chocolate (sio lazima)
Zabibu zilizokaushwa, vipande vya Lozi, korosho au karanga
Namna:
Paka siagi sinia yako weka pembeni.
Ktk sufuri weka sukari, siagi, chumvi na maji-maziwa. Chemsha kwa moto mdogo kwa dakika 8 (angalia usiunguze), huku unakoroga utaona inaaza kubadilika rangi kuwa kahawia. Hakikisha mchanganyiko wako unaaza kuwa mzito sana. Weka lozi au karanga ktk mchanganyiko wako koroga.
Yeyusha cooking chocolate kwa mvuke au microwave weka pembeni.
Mwagia tofi ktk sinia ulikwisha tayarisha, tandaza acha ipoe kidogo. Halafu mwagia ila cooking chocolate juu ya tofi acha ipoa kiasi, kata tofi ktk vipande. Tayari kuliwa.
Kikombe kilichotumika ni ´measuring cups´.
No comments:
Post a Comment