Friday, 5 October 2018

BRIANI YA KUKU

~BIRIANI YA KUKU~

1.  Matayarisho ya KUKU

~ Mrowanishe kuku na viungo hivi kwa muda                                      mdogo tu

~ Kuku (Mkate kate Vipande) - 4  LB

~ Kitunguu saumu(thomu/galic)  na   Tangawizi - 2  Vijiko vya supu

~ Chumvi - kiasi

~ Pilipili nyekundu ya unga - 1 Kijiko cha supu

~ Bizari ya manjano (Haldi au Tumeric) - 1 Kijiko cha chai

~ Bizari ya pilau ya powder (Jeera) - 1 Kijiko cha chai

~ Gilgilani powder (Dania) - 1 Kijiko cha chai

~ Ndimu - 1 Kijiko cha supu

2. Mchele na vitu vya Masala:

~Mchele (Basmati mzuri) (rowanisha) - 7 cups

~Mafuta ya kupikia - kiasi

~Vitunguu Vilivyokatwa - 8

~Nyanya iliyokatwa katwa - 3

~Kitunguu saumu(thomu/galic) na Tangawizi - 1 Kijiko cha supu

~Garam Masala -1 Kijiko cha supu

~Hiliki powder - ½ Kijiko cha chai

~Tomatoe paste - 1 Kijiko cha supu

~Pilipili mbichi zipasue katikati - 4

~Chumvi - kiasi

~Mtindi - 4 Vijiko vya supu

~Kotmiri iliokatwa (Chopped) - ½ Kikombe

~Mafuta ya kunyunyuzia katika wali - 3 Vijiko vya supu

~Zaafarani au rangi ya biriani - kiasi

3. Namna Ya Kutaarisha Na Kupika

~Weka kuku aliyerowanishwa na viungo vyake katika Foil tray au chombo chocote utakachomwagia wali humo humo na kupikia biriani, kisha mchome (Bake)  mpaka awive na awe mkavu kiasi.

~Wakati kuku anapikika, kaanga vitunguu katika karai au sufuria mpaka viwe brown na epua nusu yake weka kando.

~Punguza mafuta yabakie kiasi tu, ongeza Thomu na tangawizi, na viungo vyote vya hapo juu isipokuwa Mtindi na kotmiri, endelea kukaanga hadi tomatoe zilainike.

~Ongeza chumvi, malizia mwisho kwa kutia mtindi, kotmiri na vile vitunguu ulivyoweka kando.  Masala yako tayari.

~Mwagia masala juu ya kuku uliyekwishmpika changanya vizuri.

~Chemsha Mchele uwive nusu, chuja na mwagia juu ya masala.

~Nyunyiza mafuta kidogo juu ya mchele na zaafarani au rangi ya biriani.

~Bake katika moto wa 350 – 400 kwa muda wa 15 – 20 minutes.  Biriyani imekuwa tayari kuliwa.


#Share

#TwendeNalo

No comments:

Post a Comment

COMMENTS/MAONI AU USHAURI

MATANGAZO