Friday, 5 October 2018

UPISHI WA BRIANI YA NG'OMBE

Biriani ya Ng'ombe

Mahitaji

Nyama nusu

Chumvi kiasi

Mafuta 1 Kikombe

Vitunguu maji 3 vikubwa

Nyanya 3 kubwa

Nyanya kopo

Thomu 1 table spoon

Tangawazi 1 table spoon

Pilipili mbichi iliyosagwa 1 tea spoon

Kotmiri (giligilani) iliyokatwa 2 Vijiko vya chakula

Viazi 6

Uzile wa unga 1table spoon

Mtindi ¼ Kikombe cha chai

NAMNA YA KUTAYARISHA KUPIKA

1. Kwenye karai au (sufuria) mimina mafuta Yakishapata moto mimina vitunguu vikaange mpaka viwe rangi ya hudhurungi. Vitowe viweke pembeni.

2. Kaanga viazi na viweke pembeni.

3. Chukua sufuria tia nyama, thomu, tangawizi, pilipili, nyanya, nyanya ya kopo, mtindi. Chemsha mpaka iive.

4. Tia vile vitungu ulioyovikaanga, tia viazi, uzile, kotmiri na yale mafuta uliokaangia vitunguu kama ¼ kikombe, acha moto mdogo mdogo kama ¼ saa, epua weka pembeni.

VIPIMO VYA WALI

Mchele kg 1

Mdalasini mzima wa vijiti

Zafarani ½ kijiko cha chai

Rangi ya biriani ¼ Kijiko cha chai

Mafuta yaliyokaangiwa vitunguu ½ Kikombe

Chumvi kiasi

Zabibu kavu.

Roweka zafarani na rangi kwenye kikombe na ¼ kikombe cha maji. Roweka kabla ya robo saa.

NAMNA YA KUTAYARISHA

1. Osha mchele uroweke kwenye maji muda wa dakika 20.

2. Chemsha maji kwenye sufuria kama magi 10.

3. Tia mdalasini.

4. Yakishachemka unatia mchele,chemsha usiive sana, unamwaga maji.

5. Unamimina tena ule mchele ½ yake kwenye sufuria, unatia rangi na zafrani kidogo na zabibu halafu unamimina mchele uliyobakia unatia rangi iliyobakia.

6. Mafuta yake unayachemsha mpaka yachemke unamimina juu ya mchele, unarudisha motoni unaweka moto mdogo ukisha kuiva, tayari kupakuliwa.

7. Unapakuwa wali unaweka chini kwenye sahani na juu yake rojo ya nyama.

Pishi lako lipo tayari kuliwa.

#Twende_Nalo

No comments:

Post a Comment

COMMENTS/MAONI AU USHAURI

MATANGAZO