MIKATE YA UFUTA
MAHITAJI
Unga vijiko 3 vikubwa (mugs)
Tui la nazi au maziwa lita 2 na nusu
Hamira kijiko 1 cha supu
Chumvi kias
Yai 1
Ufuta kiasi
Mafuta au samli ya kupakia mkate kiasi
NAMNA YA KUTAYARISHA NA KUPIKA
(@) CHANGANYA PAMOJA UNGA,NAZI,CHUMVI,HAMIRA,SUKARI NA YAI HAKIKISHA UNGA WOTE UMETOKA MADONGE NA UME VURUGIKA VIZURI UWE LAINI UWE MAJI MAJI KAMA WA KAIMATI LAKINI UNA KUWA MZITO KIDOGO KULIKO WA KAIMATI USUBIRI UUMUKE (UFURE)
JINSI YA KUCHOMA
1 Hakikisha chuma cha kuchomea kiwe kina gandisha vizur kisiwe (non_stick) napia kisiwe kilicho pikia mafuta
2 Weka chuma kwenye moto kikipata moto rushia maji ya chumvi kidogo halafu tia unga kiasi kama kiganja kimoja cha mkono utawanye vizuri kwa kidole alafu nyunyuzia ufuta juu yake.
3. Ukianza kuwa mkavu nyanyua chuma kifunikize kwenye moto mpaka mkate wako uwe wa rangi ya dhahabu
4. Toa toa kwenye chuma kwakutumia kisu
5. Paka samli au mafuta juu ya mkate kwaku tumia brash
6. Endelea hivyo hivyo paka umalize mkate wote
MWISHO
mkate wako utakuwa tayar kwakuluwa
No comments:
Post a Comment