Tuesday, 16 October 2018

MIKATE YA UFUTA

MIKATE YA UFUTA

MAHITAJI

Unga vijiko 3 vikubwa (mugs)

Tui la nazi au maziwa lita 2 na nusu

Hamira kijiko 1 cha supu

Chumvi kias

Yai 1

Ufuta kiasi

Mafuta au samli ya kupakia mkate kiasi

NAMNA YA KUTAYARISHA NA KUPIKA

(@) CHANGANYA PAMOJA UNGA,NAZI,CHUMVI,HAMIRA,SUKARI NA YAI HAKIKISHA UNGA WOTE UMETOKA MADONGE NA UME VURUGIKA VIZURI UWE LAINI UWE MAJI MAJI KAMA WA KAIMATI LAKINI UNA KUWA MZITO KIDOGO KULIKO WA KAIMATI USUBIRI UUMUKE (UFURE)


JINSI YA KUCHOMA

1 Hakikisha chuma cha kuchomea kiwe kina gandisha vizur kisiwe (non_stick) napia kisiwe kilicho pikia mafuta

2  Weka chuma kwenye moto kikipata moto rushia maji ya chumvi kidogo halafu tia unga kiasi kama kiganja kimoja cha mkono utawanye vizuri kwa kidole alafu nyunyuzia ufuta juu yake.

3.  Ukianza kuwa mkavu nyanyua chuma kifunikize kwenye moto mpaka mkate wako uwe wa rangi ya dhahabu

4.  Toa  toa kwenye chuma kwakutumia kisu

5.   Paka samli au mafuta juu ya mkate kwaku tumia brash

6.  Endelea hivyo hivyo paka umalize mkate wote

MWISHO

mkate wako utakuwa tayar kwakuluwa



No comments:

Post a Comment

COMMENTS/MAONI AU USHAURI

MATANGAZO