MIKATE YA KUMIMINA🍞
MAHITAJI
1 Kikombe kimoja cha Mchele
2 kikombe kimoja cha Nazi ya unga
3 kikombe cha sukari kupunguwa kidogo
4 kikombe cha maji au maziwa ya vugu vugu
5 hamira kijiko cha chai
6 iliki kiasi upendavyo
7 ute wa yai moja
NAMNA YAKU TAYARISHA NA KUPIKA⬇
1 OSHA naku kuroweka mchele kg 1 nanusu siku moja ndani ya maji
2 saga ndani ya blender mche, tui maji, au maziwa, iliki na hamira mpaka mchanga nyiko uwe laini
3 mimina ndani ya bakuli na ufunike weka weka mahali penye joto ili mchanga nyiko uumuke (ufure)
4 mchanga nyiko ukifura washa oven moto wa 350C° mimina sukari pamoja na ule ute wa yai ndani ya mchanga nyiko na uchanganye vizuri ukiona mchanga nyiko mzigo sana ongeza maziwa kidogo
5 chukuwa sufuria umimine mafuta kidogo washa jiko na uweke na uweke sufuria ipate moto kiasi mimina ule ute ndani ya sufuria uache kwa Dk 5 hivi kiasi mkate uanze kushikana
6 funika sufuria na uvumbike (bake) ndani ya oven kama Dk 35_40 hivi au paka mkate uive na uwerangj ya hudhurungi juu yake
7 epuwa na uache upowe kabisa kabla ya kukata nibora kuula siku ya pili yake
No comments:
Post a Comment